ĐẶC THÙ CỦA DALAT MEMORIES

Xin cảm ơn anh chị và các bạn quan tâm đến không gian mà tụi mình xây dựng ở Dalat Memories và có ý định chọn Dalat Memories để lưu trú cho kỳ nghĩ của mình ở Đà Lạt sắp tới. Tuy nhiên, tụi mình xin lưu ý một số điều anh chị và các bạn nên cân nhắc trước khi có ý định book phòng lưu trú ở Home. Dalat Memories không phải là nơi dành cho tất cả mọi người. Bởi, Home có đặc sản của Đà Lạt là DỐC và cầu thang xuyên khu từ đỉnh núi tới hết khu nên đi lại sẽ rất là mệt nên không phù hợp với người lớn tuổi, trẻ em dưới 12 tuổi và những bạn khó khăn trong việc đi lại. Home có một đàn con 5 “con” cún, và rất nhiều chó hang xóm trên đường vào khu chính của Home. Nằm ở nơi có nhiều cây cối nên không phù hợp cho Team sợ chó và côn trùng.

I. DỐC

Dalat Memories nằm trải dài trên sườn núi có khung cảnh thiên nhiên nhìn rộng ra thung lũng thông và view phố. Có phần khá “rừng rú”, đặc biệt là khu biệt lập của Home. Tọa lạc ngay tại trung tâm phường 10 gần Dinh Bảo Đại I, cách trung tâm chợ Đà Lạt 3Km. Tuy vậy, bạn cần vượt qua 1 con dốc như dốc Nhà Bò để vào tới nội khu của Dalat Memories.

Home có bãi đỗ xe ô tô và xe máy và an toàn ở mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám (Hẻm Hầm Đá) tên là Ban Mai Xanh gần Mây Lang Thang. Từ điểm đón khách Ban Mai Xanh tới Dalat Memories khoảng 100m có dốc, mình cùng tham khảo video của một bạn tới Home để lại nhé.

Dalat Memories là một khu homestay nhà gỗ, rộng 2000m2 trải dài từ đỉnh tới lưng chừng 1 quả đồi. Đường nội khu của Home là 120 bậc thang. Vậy nên tụi mình xin phép không nhận trẻ em, người lớn tuổi hoặc người có vấn đề về di chuyển, đi lại hoặc người không ưu vận động lưu trú ở Home. Mong quý anh chị và bạn bè cân nhắc trước khi book phòng lưu trú ở Home. Nếu quý anh chị và bạn vẫn muốn book, tụi mình vẫn sẽ hỗ trợ tuy nhiên không chịu trách nhiệm với những sự cố xảy ra hoặc hủy bỏ hay rút ngắn thời gian lưu trú tại Home.

Đường vào khu biệt lập của Home, từ khu Bếp Mở nhìn xuống ạ, gồm các phòng YÊU, THƯƠNG, BÌNH, TĨNH, AN, YÊN và nhà gỗ nguyên căn dành cho 2 người Bình Yên HouseGác Mái Ban Mai Xanh.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về hành lý vali nhé. Home sẽ có bạn hỗ trợ mình hành lý từ khi xuống xe cho tới tận phòng lúc check in check out nhé.

II. CHÓ

Dalat Memories tụi mình có nuôi khoảng 5 em chó. Mấy đứa này rất thân thiện có thể dẫn bạn đi từ khu Parking Ban Mai Xanh tới Dalat Memories hoặc dẫn bạn vi vu bên dãy đồi kế Home. Mỗi đứa mỗi tên mỗi tính, nhưng hay phá phách. Hàng xóm của Home cũng nuôi khoảng 10 em chó nữa. Nên Dalat Memories sẽ không phù hợp với anh chị và các bạn không thích chó và dị ứng với cho mèo ạ.

III. Không gian thiên nhiên rộng, phòng be bé

Những căn phòng ở Home thì nhỏ nhỏ thôi, chỉ đủ kê một cái giường to to êm ái để bạn lăn qua lăn lại vẫn được 2, 3 vòng. Bên cạnh đó kê vài cái bàn nho nhỏ để điện thoại và vật dụng. Tụi mình dành phần lớn không gian cho cây cối và chỗ ngồi. Sàn gỗ để bạn có thể nhiều không gian để thư giãn, không phải là núp mình trong 4 bức tường nhạt nhẽo. Chưa kể một dãy đồi gần Home kéo dài cả chục cây số, bạn hoàn toàn có thể tản bộ bên đó cả ngày không hết, từ bình minh cho tới hoàng hôn.

Ngủ nghỉ có thể trên chiếc giường êm ái, riêng tư ở những khoảng sàn gỗ tụi mình bố trí khắp vườn. Vườn rau bạn có thể lướt qua một xíu vào những vụ bà Linh chưa thu hoạch.Thoải mái thu lượm cây trái trong vườn từ cam, quýt, ổi, ổi sim, xoài, sung… (tùy vụ bạn nha). Còn việc chill ăn uống, BBQ, cà phê mình có thể sử dụng ở khu Bếp Mở của Home nhé. Home đã chuẩn bị đầy đủ từ đồ nhắm, bia rượu, nước ngọt hoặc cứu đói trong những đêm lạnh quá xá mà làm biếng ra ngoài. Thậm chí 1 bữa tiệc BBQ với bạn bè Home sẽ chuẩn bị cho nhà mình giữa đất trời, giữa sương mờ.

IV. Âm thanh của thiên nhiên

Home có 2 khu vực, trong đó có một khu vực biệt lập gồm các phòng YÊU, THƯƠNG, BÌNH, TĨNH, AN, YÊN và nhà gỗ riêng dành cho 2 người là Bình Yên HouseGác Mái Ban Mai Xanh sẽ nằm sâu trong vườn, không người qua lại, chỉ có tiêng chim chóc và côn trùng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần trước nhé! Đôi khi lặng yên quá có làm bạn sợ, từng có khách sợ yên lặng quá ấy… Hoặc khi đối mặt với một con ong hay 1 con nhện vô tình lạc lối ghé vào phòng thăm bạn nên bạn hãy xác định mình thế nào nhé trước khi chọn ở các phòng trong khu biệt lập này.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với không gian tụi mình xây dựng thì vui lòng chọn cho mình một căn phòng yêu thích ở đây nhé!