Rong Chơi Trên Cao Nguyên Lâm Viên

Đôi nét về cao nguyên Lâm Viên

Cao nguyên này còn có các tên gọi khác như: cao nguyên đá, cao nguyên Lạng Bương, cao nguyên Langbiang. Thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng và cách thành phố Đà Lạt chỉ 12 km. Do tọa lạc ở độ cao 2.000 mét nên nó được ví như “nóc nhà Tây Nguyên”. Cao nguyên hoang sơ sở hữu địa hình phức tạp với những rừng thông diện tích lớn, mặt khác khí hậu vô cùng trong lành nên những vườn hoa và rau hỏa ôn đới xanh mát được trồng quanh năm.

Nơi đây được phân tách với cao nguyên Đắc Lắc bằng dãy Chữ Yang Xin cao 2.045m. Bên trong có các đồi đá cát, đá phiến, sườn đồi thoai thoải phủ lên một lớp phong hóa dày. Các mặt và sườn cao nguyên đổ xuống các thung lũng sâu, các sông suối chảy qua phiến đá cát, đá bazan,… tạo nên những thác nước đẹp ở Lâm Đồng như: thác Ang Krôet, thác Cam Ly, thác Datanla, thác Pren, thác Liên Khương, thác Gu Ga và thác Pông Gua.

Không chỉ có thiên nhiên, cao nguyên Lâm Viên Lâm Đồng còn gắn liền với câu chuyện tình yêu thủy chung, son sắt đến động lòng trời của chàng trai K’lang và nàng H’biang. Chàng do tình cờ cứu nàng mà bén duyên nhưng do hủ tục của 2 bộ tộc mà họ phải bỏ trốn lên núi rừng sinh sống. Sau đó dẫn đến cái chết đau thương của 2 người con núi rừng đại ngàn. Hiện nay 2 bước tượng của họ được đặt cạnh nhau trên đỉnh núi để minh chứng cho tình yêu đẹp còn mãi nơi đây.

Thung lũng trăm năm

Thung lũng trăm năm ở cao nguyên này là một trong những điểm check-in đẹp tại Lâm Đồng mà bạn nên đặt chân đến. Khung cảnh hoang sơ nằm ẩn mình giữa địa ngàn, ở đây có nhà hàng với kiến trúc nhà sàn xây dựng bằng chất liệu tự nhiên để du khách đến thưởng thức ẩm thực. Hoặc ban đêm, mọi người dừng chân ở bãi đất to tổ chức cắm trại, giao lưu văn hóa cồng chiêng, múa hát.

Bãi Mimosa, tượng Langbiang

Bãi nằm gần khu vực cổng vào, mang vẻ đẹp hoang sơ cũng rất cuốn hút. Tại đây du khách được trải nghiệm đi cầu treo của người dân tộc độc đáo. Còn một địa điểm check in vô cùng nổi tiếng khác ở cao nguyên Lâm Viên chính là bức tượng của chàng K’lang và nàng H’biang. Nơi mọi người đến tưởng nhớ về câu chuyện tình đẹp nổi tiếng đã vượt qua cấm cản đến với nhau. Biểu tượng tình yêu không bao giờ chia lìa mối lương duyên dẫn đến sự thống nhất ra đời của dân tộc K’ho ngày nay.

Một số lưu ý khi tham quan cao nguyên Lâm Viên

– Giá vé tham quan núi Langbiang là 30.000 VNĐ/vé người lớn, trẻ em là 15.000 VNĐ/vé.

– Chọn thời tiết thuận lợi đến tham quan để có thể ngắm được hết cảnh xung quanh.

– Nếu muốn leo lên đỉnh Bidoup phải xin giấy phép và có kiểm lâm hoặc người dân đường đi cùng.

Hòa nhịp với thiên nhiên bao la rộng lớn, tận hưởng chốn thiên đường hoang sơ giữa đại ngàn và hít thở không khí trong lành. Cao nguyên Lâm Viên Lâm Đồng điểm đến khó cưỡng ai những ai muốn tìm về thiên nhiên, thư giãn giữa đất trời yên bình.

Leave a Comment